Trung Quốc: Số ca mắc mới COVID-19 cao nhất 6 tháng qua

Trong 24 giờ qua, Trung Quốc đại lục ghi nhận 71 ca lây nhiễm mới COVID-19 trong cộng đồng, sau khi một ổ dịch bùng phát liên quan đến các nhân viên dọn vệ sinh tại sân bay ở Nam Kinh.
Trung Quốc: Số ca mắc mới COVID-19 cao nhất 6 tháng qua ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc ngày 4/8 thông báo ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức cao nhất trong 6 tháng qua, trong bối cảnh nước này tiến hành xét nghiệm trên diện rộng và các chiến dịch truy vết phát hiện một loạt ca nhiễm biến thể Delta.

Cụ thể, trong 24 giờ qua, Trung Quốc đại lục ghi nhận 71 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, mức cao nhất kể từ tháng 1/2021.

Hiện đợt bùng phát dịch mới đang đe dọa thành quả chống dịch tại nhiều tỉnh, thành của Trung Quốc, khi có tới gần 500 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận kể từ giữa tháng 7, sau khi một ổ dịch bùng phát liên quan đến các nhân viên dọn vệ sinh tại sân bay ở Nam Kinh, thuộc tỉnh Giang Tô.

[Trung Quốc phong tỏa một phần Vũ Hán sau ca nhiễm biến thể Delta]

Sau hơn 1 năm không ghi nhận ca mắc mới nào, tuần này, thành phố Vũ Hán - tâm dịch và là nơi ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 trên thế giới vào năm 2019 - đã thông báo trường hợp mắc mới đầu tiên.

Ngay trong ngày 3/8, chính quyền thành phố này quyết định sẽ xét nghiệm cho toàn bộ 11 triệu người dân sinh sống tại đây.

Trong khi đó, Nam Kinh đã xét nghiệm 3 lần cho 9,2 triệu người sinh sống tại thành phố này sau khi đóng cửa các rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và phong tỏa các khu dân cư.

Tại địa điểm du lịch nổi tiếng Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, nơi ghi nhận các du khách mắc COVID-19 từng tham dự buổi biểu diễn ca nhạc ở Nam Kinh, chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định cấm người dân rời khỏi thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục