Trung Quoc: Thuong vong tang manh sau vu sat lo dat tai Quy Chau hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ sạt lở đất ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc ngày 26/7/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, tính đến trưa 29/7, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất đá hôm 23/7 tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, tiếp tục tăng lên 38 người và vẫn còn 13 người mất tích.

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp tỉnh Quý Châu cho biết đến sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 49 người, trong đó có 11 người bị thương đã được đưa đi điều trị tại các bệnh viện.

Theo lực lượng cứu hộ, vụ sạt lở xảy ra vào lúc 21 giờ 20 phút tối 23/7 (theo giờ địa phương) đã gây ảnh hưởng nặng nề tới một ngôi làng ở huyện Thủy Thành của thành phố Lục Bàn Thủy, thuộc tỉnh Quý Châu.

[Hơn 50 người chết và mất tích do sạt lở đất đá tại Trung Quốc]

Vụ sạt lở đất đã chôn vùi 21 ngôi nhà và có hơn 50 người sinh sống tại khu vực này vào thời điểm xảy ra vụ sạt lở. Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích nằm dưới đống đất đá khổng lồ.

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định chi 30 triệu Nhân dân tệ (4,35 triệu USD) cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, cũng như trợ giúp gia đình các nạn nhân. Hàng cứu trợ, gồm lương thực và thuốc men đã được chuyển đến để phân phát cho người dân.

Sạt lỡ đất đá là những tai nạn thường xuyên xảy ra tại các vùng đồi núi và nông thôn ở Trung Quốc, đặc biệt sau mỗi đợt mưa lớn. Hồi tháng 8/2017, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong hai vụ sạt lở đất cũng tại tỉnh Quý Châu./.

Lương Tuấn (TTXVN/Vietnam+)