Truyền thông Trung Quốc cho biết, Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đã thông quaphán quyết của Tòa án Nhân dân Thạch Gia Trang đưa ra hồi đầu năm.
Theo đó, bịcáo Trương Ngọc Quân phải chịu mức án cao nhất vì tội gây tổn hại sức khỏe cộngđồng bằng các thủ đoạn nguy hiểm, còn bị cáo Cảnh Kim Bình lĩnh án tử hình vìtội sản xuất và tiêu thụ thực phẩm độc hại.
Từ tháng 7/2007 đến tháng 8/2008, Trương Ngọc Quân đã sản xuất hơn 770 tấn sữabột chứa melamin và tiêu thụ hơn 600 tấn sữa bột độc hại này. Cùng thời gian đó,Cảnh Kim Bình đã bán 900 tấn sữa nhiễm melamin cho Tập đoàn sữa Tam Lộc (Sanlu).
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Tam Lộc Điền Văn Hoa bị kết án chung thân. Ngoài ra, 21đối tượng có liên quan đến vụ tai tiếng này phải chịu các mức án từ 2 đến 15 nămtù giam.
Sữa nhiễm melamin đã làm ít nhất 6 trẻ em Trung Quốc tử vong, gần 300.000 em mắcbệnh sỏi thận và có vấn đề về đường tiết niệu.
Sau khi vụ việc bị phát giác,nhiều nước trên thế giới đã cho thu hồi và ra lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩmsữa từ Trung Quốc./.