Trung tam An sinh TP. HCM da tiep nhan hang ho tro tren 101 ty dong hinh anh 1Một shipper tình nguyện của Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh trao túi an sinh cho người dân đăng ký qua chương trình SOS. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Sau 25 ngày đi vào hoạt động, từ ngày 15/8 đến ngày 10/9, Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận số hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 có trị giá hơn 101 tỷ đồng từ các địa phương, tập thể, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài thành phố.

Trung tâm An sinh Thành phố cũng đã kịp thời phân phối số hàng hóa thiết yếu trị giá hơn 86 tỷ đồng đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, thành phố Thủ Đức và các quận huyện, các bếp ăn từ thiện, các cơ sở dân tộc, tôn giáo, trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, lực lượng tình nguyện viên...

Thông tin từ Trung tâm An sinh Thành phố cho biết, tính đến ngày 10/9, có 1.741.036 túi an sinh được chuyển tới các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để trao đến tay người thụ hưởng. Toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 83.000 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê hơn 415.000 căn nhà, phòng trọ cho người thuê với tổng số tiền hơn 329 tỷ đồng.

[Bình Phước hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh hơn 7.000 túi an sinh]

Tính từ ngày 10/7 đến 12 giờ ngày 10/9, Trung tâm An sinh Thành phố đã tiếp nhận 13.234 phản ánh liên quan đến vấn đề an sinh của người dân và giải quyết được 10.998 trường hợp, trong đó có 752 trường hợp qua kiểm tra xác nhận là thông tin phản ánh sai sự thật.

Đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã tiếp nhận lượng tiền mặt và chuyển khoản trị giá hơn 928 tỷ đồng từ các tập thể, cơ quan, doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố và cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp nhận hơn 308 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19.

Từ ngày 1/7 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã kết nối và vận động hơn 168 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ, trao tặng cho các bệnh viện, trung tâm y tế, lực lượng y tế và người dân nhiều loại thuốc, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 1.881 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã kịp thời phân phối hơn 790 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19; phân phối số hàng hóa, nhu yếu phẩm với trị giá trên 312 tỷ đồng đến các đơn vị, lực lượng tuyến đầu, các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly, phong tỏa, người nghèo, người gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh./. 

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)