Trường hợp hiến tạng cứu người đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Nén nỗi đau, bà M đã bàn bạc với các con cùng người thân trong gia đình quyết định hiến tặng toàn bộ cơ thể của con trai để cứu những người khác.
Trường hợp hiến tạng cứu người đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 2/12, cán bộ Trung tâm Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người (Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh) đã đến Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để tiếp nhận tạng của một trường hợp chết não hiến tặng. Đó bệnh nhân N.H.Q (nam, 30 tuổi, ở tổ 4, ấp 4, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc). Đây là người hiến tạng đầu tiên ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo chia sẻ của bà Phạm Thị M - mẹ của anh N.H.Q, tối 28/11/2020, con bà không may bị tai nạn giao thông, được người nhà đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu lúc 21 giờ 30. Qua chẩn đoán, các bác sỹ cho biết anh Q đã bị chết não.

[Thêm trường hợp hiến tạng và ghép tạng thành công ở Bệnh viện Chợ Rẫy]

Nén nỗi đau, bà M đã bàn bạc với các con cùng người thân trong gia đình quyết định hiến tặng toàn bộ cơ thể của con trai để cứu những người khác.

Gia đình anh Q hy vọng, các bộ phận cơ thể của con mình hiến tặng sẽ đem lại sự sống cho nhiều người khác, giúp họ có cơ hội hồi sinh thêm lần nữa.

Theo thông tin ban đầu, Trung tâm Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người (Bệnh viện Chợ Rẫy) tiếp nhận các bộ phận trên cơ thể của anh Q gồm: Tim, phổi, gan, thận và tủy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục