TT-Huế: Bắt giữ băng nhóm gia đình chuyên trộm cắp tại bệnh viện

Một trong năm đối tượng cùng một gia đình điều khiển xe ôtô đợi sẵn bên ngoài, những đối tượng còn lại trà trộn vào bên trong bệnh viện để trộm cắp tài sản, sau đó di chuyển nhanh ra xe ôtô tẩu thoát.
TT-Huế: Bắt giữ băng nhóm gia đình chuyên trộm cắp tại bệnh viện ảnh 1Nhóm đối tượng trộm chuyên nghiệp bị công an bắt giữ. (Nguồn: baothuathienhue.vn)

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 đối tượng trong cùng một gia đình tổ chức trộm cắp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Kết quả điều tra cho thấy, đầu tháng 9/2020, các đối tượng gồm Nguyễn Thị Thọ (sinh năm 1960), Nguyễn Quang (sinh năm 1980), Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1983), Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1956) và Nguyễn Thị Hậu (sinh năm 1960) là người trong cùng một gia đình, quê ở tỉnh Nghệ An đã thống nhất cùng sử dụng xe ôtô của gia đình đi các tỉnh, thành phố để trộm cắp tài sản tại các bệnh viện.

Tại Thừa Thiên-Huế, nhóm đối tượng này chọn Bệnh viện Trung ương Huế là nơi có đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên đến khám, điều trị bệnh làm địa điểm thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi.

[Triệt phá băng nhóm sử dụng máy phá sóng định vị để trộm xe môtô]

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng có sự phân công nhiệm vụ chặt chẽ.

Một đối tượng sẽ điều khiển xe ôtô đợi sẵn bên ngoài, những đối tượng còn lại trà trộn vào bên trong bệnh viện để trộm cắp tài sản, sau đó di chuyển nhanh ra xe ôtô tẩu thoát.

Với thủ đoạn này, trong tháng 9/2020, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục