Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết Tuần lễ làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới năm 2019 với chủ đề “Vì quyền dữ liệu không gian của mỗi công dân” sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 22-26/4.

Tuần lễ làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới là diễn đàn quốc tế hàng đầu dành cho những người làm công tác khảo sát đo đạc trên toàn thế giới được tổ chức thường niên, luân phiên giữa các quốc gia.

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trên 300 báo cáo khoa học sẽ được trình bày đồng thời tại 10 tiểu ban trong 3 ngày diễn ra Tuần lễ làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới năm 2019 diễn ra tại Việt Nam.

Theo nhận định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các hoạt động của Tuần lễ làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới năm 2019 sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian 5 ngày, bao gồm phiên khai mạc, các phiên họp toàn thể, họp chuyên ban và phiên bế mạc.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng có khoảng 50 gian triển lãm của các hãng thiết bị, hãng phần mềm, các công ty trên thế giới…

[Cần sớm có mạng lưới quan trắc, cảnh báo phóng xạ môi trường]

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa, Tuần lễ làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới tổ chức tại Việt Nam không chỉ là dịp để thúc đẩy hội nhập quốc tế cho những người đang làm công tác trắc địa, bản đồ, viễn thám và quản lý đất đai Việt Nam; mà còn là điều kiện cho các nhà trắc địa tại Việt Nam tiếp xúc với các nhà trắc địa trên thế giới để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Vì thế, để Tuần lễ làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới năm 2019 diễn ra đạt hiệu quả cao nhất, Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong Bộ lên kế hoạch cụ thể tổ chức Hội nghị khoa học toàn ngành đo đạc và bản đồ năm 2018.

Từ kết quả Hội nghị này sẽ tuyển chọn các báo cáo tiêu biểu của Việt Nam để trình bày tại Tuần làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới năm 2019./.