Cảnh sát Tunisia được triển khai sau vụ tấn công khủng bố. (Ảnh: AFP)

Phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia ngày 24/11, Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tunis trong thời hạn 30 ngày và lệnh giới nghiêm từ 21 giờ tối ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Ngoài ra, Tổng thống Essebsi cũng đã quyết định triệu tập cuộc họp của Hội đồng an ninh tối cao vào 25/11 để đưa ra những quyết định quan trọng. Tổng thống Essebsi đã bảo đảm kiểm soát an ninh với người dân và sẽ chiến thắng chủ nghĩa khủng bố.

Trước đó đã có ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ nhằm vào một xe buýt hộ tống bảo vệ an ninh tổng thống tại trung tâm thủ đô Tunis của Tunisia đồng thời khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Ngoài số người thiệt mạng còn có 11 khác bị thương trong vụ tấn công diễn ra vào cuối giờ chiều cùng ngày tại một trong những trục đường chính ở thủ đô Tunis. Các nguồn tin an ninh cho biết nạn nhân trong vụ tấn công này đa phần là các nhân viên an ninh.

Trong năm nay, các nhóm khủng bố đã tiến hành 2 vụ tấn công khủng bố tại Tunisia làm 60 người thiệt mạng. Từ năm 2011, Tunisia đã phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công của các phần tử cực đoan, phần lớn do mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành, làm hàng chục binh sỹ, cảnh sát thiệt mạng.

Theo nhà chức trách nước này, hiện có hàng nghìn thanh niên Tunisia đang đứng trong hàng ngũ các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq, Syria và Libya./.