Lực lượng an ninh Tunisia được triển khai tại Ben Guerdane. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Tunisia ngày 10/3 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá một mạng lưới chuyên tuyển mộ các chiến binh trẻ để tham chiến tại Syria.

Mạng lưới này gồm bốn phần tử thánh chiến trong độ tuổi từ 25-36 hoạt động tại thành phố Kairouan, cách thủ đô Tunis 184km.

Nguồn tin an ninh cho biết qua theo dõi một thành viên trong mạng lưới này đã giúp phát hiện được phương thức hoạt động của toàn mạng lưới.

Một cuộc điện thoại giữa thành viên trên và các thủ lĩnh của một mạng lưới khủng bố tại nước ngoài đã chứng minh sự can dự của thành viên này trong việc tuyển mộ các chiến binh Tunisia trẻ ra nước ngoài.

Ba thành viên khác trong mạng lưới cũng đã thừa nhận là thành viên của một tổ chức khủng bố. Những đối tượng trên đã được giao nộp cho Cơ quan chống khủng bố quốc gia tại Tunis và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với nhiều vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng./.