Tuổi trẻ Cần Thơ hỗ trợ nông dân tiêu thụ 5 tấn thanh long ruột đỏ

Lực lượng “shipper xanh tình nguyện” sẽ ship thanh long miễn phí, còn người dân không chỉ mua thanh long vì giá rẻ mà còn với tâm lý hỗ trợ thương lái và nông dân trong giai đoạn khó khăn.
Tuổi trẻ Cần Thơ hỗ trợ nông dân tiêu thụ 5 tấn thanh long ruột đỏ ảnh 1Hỗ trợ tiêu thụ 5 tấn thanh long ruột đỏ cho nông dân. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Ngày 11/1, tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố Cần Thơ, Công đoàn ngành Giáo dục và Trung tâm Hỗ trợ học sinh-sinh viên thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức điểm bán, hỗ trợ tiêu thụ thanh long ruột đỏ giúp nông dân.

Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ Phương Tấn Đạt cho biết điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ 5 tấn thanh long ruột đỏ cho nông dân tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang trong 3 ngày 11-13/1 đã tổ chức lực lượng hỗ trợ đi hái và nhận thanh long mang về Cần Thơ với số lượng hơn 1,5 tấn. Số thanh long được bán với giá 8.000 đồng/kg.

[Tìm giải pháp hỗ trợ các địa phương tiêu thụ trái thanh long]

Công đoàn ngành Giáo dục và Trung tâm Hỗ trợ học sinh-sinh viên thành phố Cần Thơ giúp xe vận chuyển thanh long; lực lượng “shipper xanh tình nguyện” của phường Cái Khế, quận Ninh Kiều và đoàn trường Đại học Y dược Cần Thơ hỗ trợ ship hàng miễn phí đến người mua.

Ngoài bán hàng tại chỗ, Ban tổ chức còn đăng bán trên mạng xã hội và nhận được nhiều đơn hàng online. Người dân không chỉ mua vì giá rẻ, còn với tâm lý hỗ trợ thương lái và nông dân trong giai đoạn khó khăn, giúp họ có một Tết bớt lo âu.

Tuổi trẻ Cần Thơ hỗ trợ nông dân tiêu thụ 5 tấn thanh long ruột đỏ ảnh 2Lực lượng “shipper xanh tình nguyện” sẽ ship thanh long miễn phí cho người mua. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Bà Trần Thị Hiền Triết, giảng viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ cho biết, bà mua ủng hộ 40kg thanh long ruột đỏ khi biết được thông tin trên mạng xã hội.

Đây là hoạt động thiết thực và bà sẽ kêu gọi thêm đồng nghiệp đến mua ủng hộ. “Hoạt động mang ý nghĩa tốt đẹp, lại được thực hiện bởi những bạn trong độ tuổi sinh viên. Những hành động ý nghĩa như vậy sẽ lan tỏa thông điệp là cùng chia sẻ khó khăn, tuy không nhiều nhưng mỗi người một chút thì người nông dân sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục