Tuyển Futsal Việt Nam lỡ cơ hội vào chung kết. (Nguồn: Futsal Việt Nam)

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã không thể góp mặt ở trận chung kết giải Futsal Đông Nam Á 2017 khi để thua thảm 1-5 trước tuyển Futsal Malaysia ở trận bán kết có đến ba thẻ đỏ.

Đây là kết quà khá bất ngờ khi mà đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn và có được lợi thế được chơi trên sân nhà.

Tại vòng bảng, đội tuyển Futsal Việt Nam cũng chính là đội bóng chơi tấn công ấn tượng nhất khi có đến 49 lần làm tung lưới đối phương.

Ở trận đấu này, đội chủ nhà đã ra sân với quyết tâm giành chiến thắng nhưng điều ngược lại đã xảy ra khi mà các cầu thủ Malaysia chơi rất ấn tượng.

[Tuyển Futsal Việt Nam vào bán kết bằng chiến thắng hủy diệt]

Từ phút thứ 10 đến 15, đội tuyển Malaysia đã tận dụng rất tốt những sai lầm của tuyển Việt Nam, để ghi đến 4 bàn thắng vào lưới thủ thành Văn Huy.

Mohd Khairul Effendy (cú đúp), Mohamad Awalluddin Nawi và Idris là những người lập công cho đội khách.

Diễn biến chính của trận đấu. (Nguồn: VTC3)

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã chuyển sang chơi power-play để tìm kiếm bàn thắng và chờ tạo nên điều bất ngờ ở trận bán kết.

Khi thời gian thi đấu còn gần 1​4 phút, tuyển Futsal Việt Nam còn có được lợi thế khi cầu thủ Abu bị truất quyền thi đấu vì đá xấu. Tuy nhiên, đội chủ nhà đã không thể tận dụng được lợi thế để chuyển hóa thành bàn thắng.

Những phút sau đó, tuyển Việt Nam còn tổn thất lớn khi liên tiếp Văn Vũ và Phúc Hưng bị truất quyền thi đấu, và phải nhận bàn thua thứ 5 bởi pha đệm bóng cận thành của Mohamad Awalluddin Nawi.

Bị dẫn trước 0-5, đội chủ nhà vẫn thi đấu nỗ lực nhưng cũng chỉ có được bàn thắng danh dự của Ngọc Sơn ở phút 36, qua đó chịu thất bại chung cuộc 1-5.

Với kết quả này, tuyển Futsal Việt Nam sẽ tranh hạng ba với Myanmar, trong khi Malaysia sẽ tái ngộ Thái Lan ở chung kết./.