Tuyên phạt tù chung thân đối tượng gây án vì chiếc mũ bảo hiểm

Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Lã Thanh Danh (23 tuổi) mức án chung thân về tội giết người tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Chiều 21/5, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Lã Thanh Danh (23 tuổi, ngụ ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, Bình Phước) mức án chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 5/10/2018, Danh đi đến nhà một người dân trong ấp suối Nhung để uống rượu. Trong lúc đang uống rượu, bà Trương Thị Thu Thủy (mẹ ruột của Danh) cũng đến đây chơi và hỏi Danh cho ai mượn mũ bảo hiểm của bà mà không thấy trả.

Danh nói cho Thạch Thanh Hiền (26 tuổi, ngụ ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú) mượn, để Danh đi lấy về.

Sau đó, Danh lấy xe máy đến nhà Thạch Vay (26 tuổi, ngụ ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng) rủ Vay đi công chuyện, Vay đồng ý. Danh điều khiển xe chở Vay đến chòi rẫy cao su nơi mình đang cạo mủ thuê, rồi lấy một con dao rựa đưa cho Vay cầm. Trên đường đi Vay hỏi Danh mang theo dao rựa làm gì, Danh nói đi tìm chém Hiền vì Hiền không chịu trả mũ bảo hiểm cho Danh. Nghe vậy, Vay đã khuyên can Danh về nhà ngủ, sáng mai nói chuyện với Hiền nhưng Danh không đồng ý.

Khi đến chòi rẫy của anh Hiền, Danh dựng xe cách chòi khoảng 10m, lấy con dao rựa từ tay Vay rồi một mình đi vào chòi kêu Hiền trả mũ bảo hiểm. Lúc này anh Hiền cùng bố ruột là ông Thạch Thanh Trang đang ở trong chòi. Nghe thấy tiếng xe, Hiền đi ra cửa nhìn thấy Danh đang cầm dao rựa đi về phía mình nên hoàng sợ bỏ chạy về hướng bờ suối phía sau chòi rẫy.

Thấy Hiền bỏ chạy, Danh vào trong chòi, gặp ông Trang đang nằm trên võng và 2 người nói chuyện với nhau. Danh nói việc Hiền mượn mũ bảo hiểm không trả dẫn đến hai bên to tiếng qua lại. Trong lúc cãi vã, Danh cầm dao rựa giơ lên cao chém liên tiếp 4- 5 nhát trúng vào vòng cổ ông Trang, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục