Công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Long đang khẩn trương sửa chữa cầu treo Bình Yên. (Ảnh Quang Đán/TTXVN)

Ông Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, cho biết huyện đã yêu cầu đơn vị thi công là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Long khẩn trương sửa chữa cầu treo Bình Yên, phấn đấu hoàn thành trước ngày 14/4/2017.

Cụ thể, đơn vị thi công cần gia cố móc cáp; neo lại các kết cấu cầu; hàn những mối hàn, sắt thép bị ăn mòn tại các điểm tiếp xúc của cầu; vá lại toàn bộ mặt cầu đã bị hư hỏng.

[Tuyên Quang: Cầu treo bất ngờ đứt cáp, hàng chục học sinh hoảng loạn]

Trước đó, ngày 16/2, VietnamPlus đã đưa tin phản ánh về cầu treo Bình Yên (Tuyên Quang) bị đứt cáp khiến hàng chục học sinh đang đi trên cầu hoảng sợ, rất may không có thiệt hại về người và tài sản.

Ngày sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Dương đã chỉ đạo hai xã Bình Yên và Minh Thanh cấm toàn bộ phương tiện đi lại qua cầu; đồng thời mời các ban, ngành, đơn vị tư vấn đánh giá để có biện pháp khắc phục sớm nhất, đảm bảo việc đi lại cho người dân và học sinh được an toàn.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ sửa chữa cầu, một số người dân đã làm mảng để chở học sinh và nhân dân đi qua sông không đảm bảo an toàn. Trước tình hình đó, Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Dương đã chỉ đạo hai xã Minh Thanh và Bình Yên làm cầu tre tạm, để nhân dân 2 bên cầu và học sinh có thể qua sông dễ dàng hơn.

Cầu treo Bình Yên được xây dựng từ năm 1999. Sau nhiều năm sử dụng, do không được duy tu bảo dưỡng kịp thời đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong phương án sửa chữa, Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Dương yêu cầu đơn vị thi công xem xét nếu như dây và thanh sắt quá yếu phải có phương án thay thế ngay ./.