Tuyên truyền chống phá Nhà nước, lĩnh án 6 năm tù giam

Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 25/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã xét xử sơ thẩm công khai bị cáo Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, thường trú tại khu 5, xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ Luật hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Khánh đã khai báo thành khẩn, thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.

Khánh đã bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị Hội Đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, từ năm 2015, khi đang là sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng.

Căn cứ các quy định của pháp luật và tình tiết giảm nhẹ, Hội Đồng xét xử đã tuyên phạt Phan Kim Khánh 6 năm tù giam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục