Tỷ phú Saudi Arabia đầu tư 500 triệu USD vào lĩnh vực năng lượng Nga

Tập đoàn Kingdom Holding của tỷ phú, Hoàng thân Saudi Arabia đã đầu tư 365 triệu USD vào chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của Gazpro và 52,2 triệu USD vào chứng chỉ lưu ký toàn cầu của Rosneft.
Tỷ phú Saudi Arabia đầu tư 500 triệu USD vào lĩnh vực năng lượng Nga ảnh 1Hoàng thân Saudi Arabia Al Waleed bin Talal Al Saud. (Nguồn: waya.media)

Tập đoàn Kingdom Holding của tỷ phú, Hoàng thân Saudi Arabia Al Waleed bin Talal Al Saud ngày 14/8 đã công bố các số liệu, cho thấy trong mùa Xuân năm nay, tập đoàn này đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào chứng chỉ lưu ký của các tập đoàn năng lượng của Nga, trong đó có 3 tập đoàn Gazprom, Rosneft và Lukoil.

Cụ thể, Kingdom Holding đã đầu tư 1,37 tỷ riyal Saudi Arabia (365 triệu USD) vào chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của Gazprom và khoảng 196 triệu riyal (52,2 triệu USD) vào chứng chỉ lưu ký toàn cầu của Rosneft.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng đã đầu tư khoảng 410 triệu riyal vào chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của Lukoil trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay.

[Saudi Arabia, Nga thảo luận về hợp tác trước thềm cuộc họp của OPEC+]

Những khoản đầu tư trên được thực hiện vào thời điểm Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và phương Tây bắt đầu áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moskva.

Saudi Arabia đã nhiều lần khẳng định chủ trương tiếp tục quan hệ đối tác với Nga trong khuôn khổ cơ chế Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) bất chấp sức ép của phương Tây và kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) về việc ngừng nhập khẩu dầu mỏ của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục