Các lực lượng Chính phủ Yemen được liên quân Arab hậu thuẫn trong chiến dịch giải phóng thành phố Hodeidah từ phiến quân Houthi ngày 13/6. (Ảnh: EFE-EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Anwar Gargash ngày 28/8 cho biết một báo cáo của Liên hợp quốc, trong đó cáo buộc liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu chiến đấu với nhóm Hồi giáo theo dòng Shiite Houthi tại Yemen có những hành vi vi phạm nhân quyền, xứng đáng nhận một sự đáp trả.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Gargash nêu rõ: "Chúng ta nên xem xét và đáp trả báo cáo của các chuyên gia (Liên hợp quốc) được công bố ngày hôm nay. Liên quân đang thực hiện vai trò trong việc giành lại đất nước Yemen và đảm bảo tương lai cho khu vực khỏi sự can thiệp của Iran."

Trước đó cùng ngày, các nhà điều tra Liên hợp quốc ngày 28/8 tuyên bố tất cả các bên trong cuộc xung đột đẫm máu tại Yemen có thể đều đã phạm các tội ác chiến tranh, nhấn mạnh về các cuộc không kích gây chết người, bạo lực tình dục trên diện rộng và tuyển mộ trẻ em làm binh sỹ./.