Theo Nhật báo Hungary (hungarytoday.hu) ngày 3/2, Ủy ban châu Âu mới đây cho biết họ đã giải ngân thêm 304 triệu euro hỗ trợ tài chính cho Hungary trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ giảm nguy cơ thất nghiệp khẩn cấp (SURE), để giúp nước này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Khoản viện trợ tài chính trên là một phần của gói tín dụng 504 triệu euro được Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt cho Hungary vào tháng 10 năm ngoái, trong đó 200 triệu euro đã được giải ngân vào tháng 12/2020.

Chương trình Hỗ trợ giảm nguy cơ thất nghiệp khẩn cấp nhằm giúp các quốc gia thành viên Hội đồng Liên minh châu Âu trang trải các chi phí liên quan trực tiếp đến việc tài trợ cho các chương trình việc làm ngắn hạn và các biện pháp duy trì nơi làm việc.

[Dịch COVID-19: Châu Âu chưa thể nới lỏng các biện pháp phong tỏa]

Chương trình Hỗ trợ giảm nguy cơ thất nghiệp khẩn cấp cũng có thể tài trợ cho một số kế hoạch liên quan đến sức khỏe để đảm bảo hoạt động kinh tế trở lại bình thường.

Cho đến nay, Hội đồng Liên minh châu Âu đã phê duyệt hơn 90 tỷ euro tài trợ theo chương trình Hỗ trợ giảm nguy cơ thất nghiệp khẩn cấp cho 18 quốc gia thành viên./.

Công Thuận (P/v TTXVN tại Praha) (TTXVN/Vietnam+)