Vay bat nhom dieu khien xe moto lang lach gay nao loan duong pho hinh anh 1Cảnh sát giao thông lập biên bản thanh thiếu niên vi phạm. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Tối 30/4, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã vây bắt được 10 “quái xế” nẹt pô, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường nội ô thành phố Đồng Xoài (Bình Phước).

Các lực lượng thuộc Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Xoài đã tiến hành mật phục trên tuyến đường Hồ Xuân Hương và đường quốc lộ 14 (khu vực Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài), qua đó phát hiện một số nhóm thanh niên chạy xe môtô có hành vi nẹt pô, lạng lách, đánh võng trên đường. Trong số đó có nhiều xe môtô đã bị thay đổi kết cấu, phụ tùng…

[Xử lý hàng trăm quái xế "nẹt pô" gây mất trật tự trên đường phố]

Các lực lượng đã tiến hành vây bắt được 10 xe môtô cùng 10 thanh thiếu niên trong đó có 6 người có độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi sống tại huyện Đồng Phú, huyện Bù Đăng và thành phố Đồng Xoài.

Tấy cả các xe môtô cùng người điều khiển đều được đưa về Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Xoài đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính.

Công an thành phố Đồng Xoài cũng đã lập biên bản tạm giữ 10 xe môtô nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, lực lượng công an cũng đã yêu cầu các thanh, thiếu niên viết cam kết không được tiếp tục tham gia các hoạt động đua xe trái phép, nẹt pô, lạng lách, đánh võng, thay đổi kết cấu xe./.


Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)