Video hàng nghìn người chờ đợi vào viếng Đại tướng

Hàng ngàn bà con từ mọi miền đổ về thủ đô Hà Nội trong buổi sáng 12/10 để ngóng giây phút được vào tiễn biệt vị Đại tướng kính yêu.
Dòng người kéo về khu vực quanh Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) vẫn ngày một dài hơn trong buổi sáng diễn ra lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Rất nhiều người trong số họ vừa vượt cả nghìn cây số xa xôi tới Thủ đô Hà Nội để lần cuối nói lời tiễn biệt với người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+, từ thời điểm tờ mờ sáng, hàng trăm người đã vây kín con đường Trần Thánh Tông, Hàng Chuối, Y-éc-xanh... Chỉ sau đó ít thời gian, biển người đã nhanh chóng nhấn chìm nhiều con phố dẫn về nhà tang lễ. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều đứng cách khu vực nhà tang lễ khá xa để đảm bảo trật tự an ninh đầu giờ sáng.

Tới thời điểm gần 10 giờ sáng, hàng ngàn người có mặt đã được phép tiến gần hơn tới nơi đặt linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dưới đây là video được phóng viên Vietnam+ ghi nhận:


Nhóm PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bảo tàng Batik Pekalongan nhìn từ bên ngoài. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

Nơi lưu giữ và trao truyền di sản văn hóa Batik

Bảo tàng Batik Pekalongan là một trong những địa chỉ tiêu biểu gìn giữ sức sống của batik Indonesia, để di sản tiếp tục đồng hành cùng đời sống đương đại và được trao truyền cho các thế hệ sau.

Tàu thuyền neo đậu tránh trú bão Noul tại cảng ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 25/7/2026. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Lũ quét tại Trung Quốc khiến hơn 30 người thương vong

Một trận lũ quét do mưa lớn đột ngột tại một khu du lịch ở huyện Vị Nguyên, Trung Quốc đã khiến một số người cắm trại bị mắc kẹt; tính đến 18h00 cùng ngày có 10 người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Muỗi Aedes aegypti. (Ảnh: THX/TTXVN)

Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu

Dù nguy cơ nhiễm bệnh nhìn chung vẫn ở mức thấp, WHO khuyến cáo những người sống hoặc di chuyển đến các khu vực có dịch cần tự bảo vệ khỏi muỗi đốt và lưu ý các triệu chứng của thể bệnh nặng.