Tiện nghi tàu cao tốc

Video về sự tiện nghi trên tàu cao tốc Trung Quốc

Tháng trước, Trung Quốc vừa khánh thành tuyến đường sắt cao tốc nối Bắc Kinh - Thượng Hải, với tốc độ lên tới 300 km một giờ.

Bất chấp vụ tai nạn kinh hoàng ở tỉnh Triết Giang hôm 23/7, người phát ngôn Bộ Đường sắt Trung Quốc Wang Yongping vẫn bày tỏ sự tin tưởng vào công nghệ tàu cao tốc cũng như kế hoạch phát triển của ngành đường sắt nước này.

“Công nghệ tàu cao tốc của Trung Quốc rất tiên tiến và chúng tôi vẫn tin tưởng vào sự phát triển ấy,” Tân Hoa xã dẫn lời ông Wang Yongping.

Không chỉ có vậy, Trung Quốc cò mang tham vọng xuất khẩu công nghệ tàu cao tốc sang khu vực Mỹ Latinh và Trung Đông.

Theo AP thì công nghệ tàu cao tốc của Trung Quốc được kế thừa công nghệ của các nước đi trước như Nhật Bản, Đức, Canada.

Với tư cách là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc đang mang tham vọng xây dựng tuyến đường sắt cao tốc dài nhất thế giới trong vài năm tới, từ 8.000km như hiện nay lên thành 16.000km vào năm 2020. Ngân sách dành cho kế hoạch “vĩ đại” này trong năm năm tới sẽ là 400 tỷ USD.

[Xem thêm hình ảnh về tàu cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải]

Tháng trước, Bộ Đường sắt Trung Quốc vừa khánh thành tuyến đường sắt cao tốc nối Bắc Kinh - Thượng Hải, với tốc độ lên tới 300 km một giờ. Việc đi lại giữa hai thành phố lớn nhất Trung Quốc sẽ chỉ mất có 5 tiếng.

Thời điểm đó, kênh CNN của Mỹ cũng đã thực hiện một phóng sự truyền hình nói về sự tiện nghi trên tàu cao tốc của Trung Quốc.


Phóng sự của CNN về tiện nghi trên tàu cao tốc ở Trung Quốc:

 
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục