Viên kim cương hồng quý hiếm phá kỷ lục về giá cho mỗi carat

Nhà đấu giá Sotheby's cho biết, viên kim cương hồng nặng 11,15 carat có tên Williamson Pink Star đã thu về 453,2 triệu HKD (57,7 triệu USD), cao gấp đôi mức giá ước tính 21 triệu USD.
Viên kim cương hồng quý hiếm phá kỷ lục về giá cho mỗi carat ảnh 1Viên kim cương hồng Williamson Pink Star được trưng bày tại nhà đấu giá Sotheby's. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một viên kim cương hồng quý hiếm đã được bán với giá gần 58 triệu USD tại phiên đấu giá của sàn Sotheby's ở Hong Kong (Trung Quốc), lập kỷ lục về mức giá được trả cho mỗi carat kim cương.

Nhà đấu giá Sotheby's cho biết, tại cuộc đấu giá ngày 7/10, viên kim cương hồng nặng 11,15 carat có tên Williamson Pink Star đã thu về 453,2 triệu HKD (57,7 triệu USD), cao gấp đôi mức giá ước tính 21 triệu USD.

Đây là mức giá cao thứ 2 trong số những viên kim cương được đấu giá từ trước đến nay. Chủ nhân mới của viên kim cương là một nhà sưu tầm giấu tên đến từ thành phố Boca Raton thuộc bang Florida, Mỹ.

[Đấu giá viên kim cương hồng Fortune Pink cỡ lớn đặc biệt quý hiếm]

Williamson Pink Star là viên kim cương hồng lớn thứ 2 từng xuất hiện tại một phiên đấu giá, chỉ sau viên Pink Star nặng 59,6 carat.

Tên của kim cương Williamson Pink Star được ghép từ tên của 2 viên kim cương hồng nổi tiếng khác là kim cương Williamson nặng 23,6 carat từng được tặng làm quà cưới cho cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào năm 1947, và kim cương Pink Star nặng 59,6 carat được bán với giá kỷ lục 71,12 triệu USD tại phiên đấu giá năm 2017.

Kim cương hồng thuộc diện hiếm và có giá trị nhất trong số các kim cương màu. Kỷ lục đấu giá đối với một viên kim cương hồng được thiết lập vào năm 2017, thuộc về viên kim cương Pink Star./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục