Viet Nam se tao dieu kien thuan loi nhat cho cac doanh nghiep Nga hinh anh 1Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông V.A. Markelov, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Gazprom. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 14/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao của Tập đoàn Gazprom (Liên bang Nga) do ông Vitaly Markelov, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Gazprom, làm Trưởng đoàn.

Chào mừng Phó Chủ tịch Tập đoàn Gazprom đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Gazprom đối với sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng; đồng thời khẳng định đây là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Hoan nghênh và đánh giá cao Tập đoàn Gazprom kiên trì thực hiện hiệu quả các hợp đồng hợp tác đã ký kết và tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác tại Việt Nam, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Nga, trong đó có Tập đoàn Gazprom, và tin tưởng các dự án hợp tác giữa hai bên sẽ đạt được kết quả mong đợi, mang lại hiệu quả kinh tế, phục vụ lợi ích chung của cả hai quốc gia.

[Khuyến khích doanh nghiệp Nga mở rộng đầu tư tại Việt Nam]

Bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Gazprom Vitaly Markelov đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm qua, vui mừng trước những thành tựu mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Gazprom Vitaly Markelov cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cho Gazprom hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Chia sẻ các quan điểm về tầm nhìn và chiến lược phát triển các dự án của Gazprom tại Việt Nam, ông Vitaly Markelov mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả của Gazprom với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển chung của quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)