Hãng hàng không Vietjet vừa bổ sung vào đội bay của mình máy bay Airbus thế hệ mới A321neo ACF (Airbus Cabin Flex) 240 ghế đầu tiên trên thế giới vào sáng nay (ngày 26/9).

Theo đó, A321neo ACF có cấu trúc khoang hành khách được cải tiến thiết kế, đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước và khoảng cách giữa các ghế, mang lại trải nghiệm bay tốt nhất cho khách hàng.

Tàu bay A321neo ACF giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tối thiểu 16%, tiết giảm tiếng ồn tới 75% và lượng khí thải ra môi trường tới 50%. Vietjet hiện đang sở hữu đội tàu bay mới, hiện đại, tuổi bình quân chỉ 2,7 năm với chi phí vận hành tối ưu giúp mang lại thêm nhiều cơ hội bay tiết kiệm cho hành khách.

Tàu bay A321neo ACF về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay và sẽ được đưa vào hoạt động ngay để phục vụ khách hàng trên các chặng bay tầm trung mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đang khai thác.

Nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus cho biết, A321neo ACF sẽ là cơ sở cho Airbus phát triển dòng máy bay thân hẹp bay các chặng bay dài hơn như A321LR.

[Vietjet Air xúc tiến đường bay tới vùng Viễn Đông của Nga]

Với 129 đường bay trong nước và quốc tế, Vietjet hiện đang khai thác đội tàu với độ tin cậy kỹ thuật đạt tới 99,64%, thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Hiện tại, Vietjet đang thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 90 triệu lượt hành khách, với các đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Ấn Độ, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Campuchia…/.

Việt Hùng (Vietnam+)