Ngày 27/3, Vietjet đã khai thác trở lại đường bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng từ Thái Lan, tiếp tục là hãng hàng không có mạng bay lớn nhất giữa hai quốc gia, tiên phong phục hồi du lịch và kết nối thương mại trong khu vực.

Chuyến bay từ thủ đô Bangkok đã đưa hàng trăm du khách và đoàn khảo sát là các công ty lữ hành Thái Lan đến với Đà Nẵng và miền Trung để kích hoạt việc trao đổi thị trường du lịch ngay khi các điều kiện về nhập cảnh và du lịch tại địa phương được mở lại.

Là điểm đến quốc tế yêu thích của du khách Việt Nam, sự kiện khôi phục đường bay giữa Đà Nẵng và Bangkok đồng thời mang lại cơ hội đi lại tiết kiệm và thuận lợi cho người dân Việt Nam. Khách hàng có thể đặt vé bay ngay đến Bangkok với giá chỉ từ 68.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) tại website www.vietjetair.com. Đặc biệt, tất cả hành khách bay quốc tế của Vietjet sẽ được tặng xét nghiệm RT-PCR miễn phí (thông tin chi tiết tại: https://cutt.ly/DDqXCfP) trước chuyến bay.

Đường bay Bangkok (sân bay Suvarnabhumi)-Đà Nẵng được Vietjet Thái Lan khai thác 3 chuyến khứ hồi hàng tuần vào mỗi thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật, với thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 40 phút. Chuyến bay khởi hành từ Bangkok lúc 10 giờ 50 và đến Đà Nẵng lúc 12 giờ 30. Tại Đà Nẵng, chuyến bay cất cánh lúc 13 giờ 15 và hạ cánh tại Bangkok lúc 14 giờ 55.

[Vietjet hợp tác với Tổng cục du lịch Thái Lan cùng phục hồi du lịch]

Theo bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó Tổng giám đốc Vietjet, đường bay Bangkok-Đà Nẵng được khôi phục ngày hôm nay cùng nhiều đường bay khác đã và sẽ mở lại trong thời gian tới đánh dấu quyết tâm phục hồi du lịch và kết nối giao thương giữa Thái Lan, Việt Nam nói riêng và với toàn khu vực Đông Nam Á, châu Á Thái Bình Dương nói chung.

“Vietjet đã và đang khôi phục gần như toàn bộ mạng bay quốc tế từ Việt Nam đến khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tại Thái Lan, bên cạnh mạng bay nội địa kết nối tất cả các thành phố lớn, hãng cũng đang tăng cường kết nối nhiều điểm đến nổi tiếng của đất nước Chùa Vàng với Campuchia, Singapore, Đài Loan,… giúp hành khách dễ dàng nối chuyến quốc tế với chi phí hấp dẫn và dịch vụ tiện lợi nhất,” bà Bình chia sẻ.

Vietjet hiện khai thác đường 5 chuyến mỗi tuần giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bangkok và sẽ tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần từ ngày 12/4 cùng với đường bay Hà Nội- Bangkok. Đường bay Đà Nẵng-Bangkok cũng sẽ được tăng cường theo nhu cầu thị trường trong thời gian tới.

Từ ngày 1/4/2022, du khách đến Thái Lan trong chương trình Test & Go chỉ cần thực hiện xét nghiệm RT-PCR và xác nhận đặt phòng vào ngày đầu, mua bảo hiểm COVID-19 có giá trị bảo hiểm 20.000 USD. Hành khách quốc tế đến Việt Nam chỉ cần xét nghiệm ATK/RT-PCR trước khi đến và mua bảo hiểm COVID-19 có giá trị bảo hiểm 10.000 USD, khai báo y tế trước khi khởi hành qua tokhaiyte.vn./.

Vietjet đang khai thác mạng bay nội địa rộng khắp tại Thái Lan, kết nối Bangkok với các trung tâm du lịch và và kinh tế của như Chiang Mai, Chiang Rai, Phuket, Krabi,… Đặc biệt, các đường bay từ Việt Nam đến các điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan như Phuket, Chiang Mai cũng sẽ được hãng khai thác trở lại trong tháng Năm tới.

Từ Việt Nam, Vietjet cũng đã mở lại và tăng tần suất toàn bộ các đường bay quốc tế mà hãng đã khai thác trước đây đến Đông Nam Á (Singapore, Indonesia, Thái Lan..), Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..) và xa hơn đến Ấn Độ,...

Thanh Tùng (Vietnam+)