Vĩnh Long phát hiện buôn lậu 60.000 tấn phân bón

Các cơ quan chức năng Vĩnh Long vừa phát hiện, thu giữ hơn 60.000 tấn phân bón không rõ nguồn gốc được vận chuyển bằng đường thủy.
Ông Đỗ Hữu Quang, Đội trưởng đội kiểm tra thị trường cơ động -Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long cho biết Chi cục Quản lý thịtrường kết hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế của tỉnh đang truy tìm chủcủa lượng hàng hóa trên 60.000 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứbị ngành chức năng thu giữ, đồng thời tổ chức lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệmchất lượng sản phẩm.

Số lượng phân bónnày được vận chuyển trên 3 chiếc tàu; trong đó có 1 chiếc không biển sốcủa Bùi Văn Tha và 1 chiếc mang biển số AG 14246 của Nguyễn Văn Mỹ,chiếc còn lại có biển số BT 5647 của Quang Văn Bình. Ngày 19/10, tại xãTích Thiện (huyện Trà Ôn), lực lượng chức năng phát hiện số lượng phânbón trên đang được vận chuyển từ 2 chiếc tàu nhỏ qua tàu lớn.

Bước đầu,các chủ phương tiện khai nhận số lượng phân bón này chở thuê từ huyệnPhụng Hiệp (Cần Thơ) đến huyện Trà Ôn, không rõ chủ sở hữu.

Do hànghóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nên lực lượng chức năng đã lập biên bảnthu giữ hàng hóa và phương tiện để điều tra làm rõ.

Theo ông Phạm Tứ Phương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thịtrường tỉnh Vĩnh Long, số lượng phân bón vận chuyển trên các phương tiệnnói trên là hàng lậu do một số tàu lớn trên biển bán lại cho các tàunhỏ để đem đi tiêu thụ ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phốHồ Chí Minh.

Đây là vụ vận chuyển phân bón lậu lớn nhất được lực lượngquản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phát hiện trong thời gian qua.

Vụ việcđang được cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra làm rõ./.

Huỳnh Kim Phượng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục