Vụ ba trẻ ngộ độc thịt cóc ở Gia Lai: Đã có hai trường hợp tử vong

Liên quan đến vụ ba trẻ ở Chư Sê ngộ độc thịt cóc ngày 11/1, hiện tình trạng sức khỏe của cháu Siu Th. đã ổn định, qua cơn nguy kịch, hai cháu còn lại đã tử vong.

Số cóc còn lại do trẻ em bắt, tự làm thịt ăn dẫn đến ngộ độc. (Nguồn: Báo Công an Nhân dân)
Số cóc còn lại do trẻ em bắt, tự làm thịt ăn dẫn đến ngộ độc. (Nguồn: Báo Công an Nhân dân)

Ngày 12/1, Thạc sỹ-bác sỹ Từ Thị Mai Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, cho biết liên quan đến vụ ba trẻ ngộ độc thịt cóc ngày 11/1, hiện tình trạng sức khỏe của cháu Siu Th. đã ổn định, qua cơn nguy kịch.

Riêng trường hợp cháu Siu H. tử vong ngay khi vừa đến cổng bệnh viện.

Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ ngày 11/1, ba cháu nhỏ gồm Siu N. (11 tuổi), Siu H. (4 tuổi) và Siu Th. (5 tuổi), cùng trú tại thôn Tao Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, rủ nhau làm thịt cóc để ăn.

Đến khoảng 11 giờ 30, người nhà phát hiện các cháu nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, cả ba cháu nhỏ được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cứu chữa.

Tại đây, các bác sỹ xác định Siu N. đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Qua 30 phút hồi sức tích cực, tình trạng không cải thiện, bệnh nhân đã tử vong.

Bác sỹ Từ Thị Mai Linh khuyến cáo thịt cóc rất tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều bộ phận rất độc như da, đầu, nội tạng… Vì thế, đối với thịt cóc cần hết sức cẩn trọng khi chế biến.

Các trẻ em, nhất là trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần sự giám sát chặt chẽ từ bậc phụ huynh, người lớn trong chế biến, sử dụng thịt cóc, tránh trường hợp ngộ độc đáng tiếc như trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục