Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: 6 đối tượng có thể bị truy tố hình sự

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tướng Prabowo cho biết cảnh sát đã xác định 6 đối tượng, dựa trên kết quả điều tra và bằng chứng đầy đủ liên quan đến thảm kịch cuối tuần qua trên sân vận động Kanjuruhan.
Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: 6 đối tượng có thể bị truy tố hình sự ảnh 1Thảm kịch ở Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 131 người. (Nguồn: cnnindonesia)

Ngày 6/10, Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia, Tướng Listyo Sigit Prabowo, cho biết 6 người đang đối mặt với truy tố hình sự liên quan đến thảm kịch cuối tuần qua trên sân vận động Kanjuruhan, tỉnh Đông Java, khiến ít nhất 131 người thiệt mạng.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tướng Prabowo cho biết cảnh sát đã xác định 6 đối tượng, dựa trên kết quả điều tra và bằng chứng đầy đủ.

Các đối tượng này bao gồm 3 cảnh sát bị cáo buộc sử dụng hơi cay, 3 người chịu trách nhiệm về trận đấu và an ninh.

Theo cảnh sát, các quan chức của câu lạc bộ Arema FC đã không tuân thủ các quy định an toàn, cho phép số lượng khán giả đến xem vượt sức chứa của sân vận động. Các đối tượng trên sẽ bị truy tố với tội danh vô ý làm chết người, với mức án tối đa 5 năm tù nếu bị kết tội.

[Vụ bạo loạn sân cỏ: Tổng thống Joko Widodo ấn định 1 tháng để điều tra]

Vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Vụ việc xảy ra sau khi trận thi đấu giữa hai đội Arema FC và Persebaya Surabaya kết thúc tối 1/10 với tỷ số 2-3.

Do thất vọng vì đội nhà thua cuộc, các cổ động viên của đội Arema FC đã lao vào sân, buộc cảnh sát phải dùng hơi cay để kiểm soát tình hình, dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở.

Giới chức Indonesia cho biết trong số những người thiệt mạng có 32 trẻ em và thanh thiếu thiên, trong đó có cả những em 3-4 tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục