Vu bat coc con tin tai Mali: Canh sat bat giu hai nghi pham hinh anh 1Khách sạn Radisson Blu ở Mali, nơi bị tấn công và bắt giữ con tin (Ảnh: DailyMail)

Ngày 26/11, lực lượng đặc nhiệm Mali đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan tới vụ tấn công khách sạn Radisson Blu tại thủ đô Bamako ngày 20/11 vừa qua khiến 20 người thiệt mạng.

Một nguồn tin an ninh cho biết hai nghi phạm này đã bị bắt giữ và đang bị thẩm vấn, nhưng không nói rõ danh tính cũng như vai trò của hai đối tượng này trong cuộc tấn công ngày 20/11.

Vụ tấn công và bắt giữ con tin xảy ra sáng 20/11. Các tay súng tiến vào khách sạn Radisson Blu bằng một xe ôtô mang biển số ngoại giao và bắt giữ khoảng 170 người trong khách sạn làm con tin, trong đó có công dân các nước Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, Algeria...

Chiến dịch giải cứu con tin đã kết thúc 9 giờ sau đó, khi các lực lượng an ninh Mali dưới sự hỗ trợ của đặc nhiệm Mỹ và Pháp tấn công vào trong khách sạn tiêu diệt hai tay súng Hồi giáo bắt giữ con tin.

Trong số 20 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bắt giữ con tin này có 14 người nước ngoài, gồm 6 người Nga, 3 người Trung Quốc, 2 người Bỉ, 1 người Mỹ, 1 người Israel và 1 người Senegal.

Nhóm Mặt trận Giải phóng Massina (MLF), từng bị các buộc gây ra các vụ tấn công tại miền Nam Mali, đã trở thành nhóm thứ ba nhận là thủ phạm của vụ việc trên.

Trước đó, nhóm Al Mourabitoun và mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại khu vực Bắc Phi (AQMI) đều lên tiếng chủ mưu vụ tấn công tại khách sạn Radisson Blu./.

(TTXVN/Vietnam+)