Vu chay xuong phim o Nhat Ban: Con so thiet mang tang len 24 nguoi hinh anh 1Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa vụ cháy xưởng phim thuộc Công ty hoạt hình Kyoto ở Kyoto, Nhật Bản ngày 18/7/2019. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Số người bị cho là đã thiệt mạng trong vụ cháy xưởng phim hoạt hình xảy ra ngày 18/7 tại tỉnh Kyoto của Nhật Bản đã lên tới ít nhất 24 người.

Theo thông tin từ lực lượng cứu hỏa, một thi thể đã được phát hiện ở tầng 2 của xưởng phim cao 3 tầng trong tình trạng đột quỵ, trong khi ít nhất 10 thi thể khác được phát hiện trong cùng tình trạng ở khu vực cầu thang tầng 2 lên tầng mái.

Con số thương vong đưa ra trước đó là ít nhất 10 người thiệt mạng và gần 40 người bị thương.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 10 giờ 00 (giờ địa phương), tức 8 giờ 00 (theo giờ Việt Nam) khi một tiếng nổ vang lên và khói đen bắt đầu bốc ra từ tầng 1 của tòa nhà 3 tầng của xưởng phim thuộc Công ty hoạt hình Kyoto.

[Nhật Bản: Ít nhất 10 người chết trong vụ cháy xưởng phim hoạt hình]

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã triển khai 30 xe cứu hỏa tới chữa cháy nhưng cho đến thời điểm 12 giờ vụ cháy vẫn chưa được dập tắt. Theo cảnh sát, đây nhiều khả năng là một vụ phóng hỏa có chủ đích.

Một nghi can là nam giới, 41 tuổi, cũng nằm trong số những người bị thương và đã được chở tới bệnh viện. Một số thông tin chưa được xác nhận cho biết người này đã thừa nhận tưới xăng và châm lửa đốt tòa nhà. Trong khi đó, một số nhân chứng cho biết nghi phạm vừa châm lửa vừa hô to "chết đi."

Tại hiện trường, cảnh sát cũng thu được nhiều con dao, song chưa rõ có phải là của thủ phạm hay không.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin khi xảy ra vụ việc, có khoảng 70 người đang ở trong tòa nhà, do đó, nhiều khả năng con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng.

Công ty hoạt hình Kyoto được thành lập từ năm 1981, có trụ sở chính tại thành phố Uji, tỉnh Kyoto với tổng số 160 nhân viên.

Đây là công ty đã sản xuất các loạt phim hoạt hình ăn khách như "K-On" "Suzumiya Haruhi no Yuutsu."

Vụ việc đã khiến nhiều người hâm mộ phim hoạt hình trên thế giới tiếc nuối và bày tỏ chia sẻ đối với sự tổn thất của hãng phim cũng như gia đình các nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục công tác chữa cháy và điều tra vụ việc./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)