Vụ nổ xe khách ở Lào: Nổ có thể do vận chuyển pháo lậu

Theo ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự quán Savannakhet tại Nam Lào, vụ nổ xe khách gần cửa khẩu Cha Lo có thể do xe này chở pháo lậu vì quanh hiện trường có rất nhiều xác pháo.
Vụ nổ xe khách ở Lào: Nổ có thể do vận chuyển pháo lậu ảnh 1Hiện trường chiếc xe khách bị nổ. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, liên quan tới vụ nổ xe khách thảm khốc làm thiệt mạng 8 người và bị thương ba người tại biên giới Lào-Việt, cách cửa khẩu Cha Lo 8km, chiều 2/6, phóng viên TTXVN tại Lào đã liên lạc được với ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự quán Savannakhet tại Nam Lào.

Theo ông Thịnh, vụ tai nạn xảy ra đã làm 8 người chết và 3 người bị thương. 

Trong số 8 người thiệt mạng, có 6 người đã được xác nhận danh tính gồm anh Trần Thế Dũng, sinh năm 1972, Cao Văn Hoạt, sinh năm 1993, Dương Ngọc Thạch, sinh năm 1984. Cả ba người này đều quê ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

[Nổ xe khách ở Lào làm 9 người Việt thiệt mạng, 3 người bị thương]

Anh Nguyến Kế Hải, sinh năm 1973, anh Nguyễn Kế hậu sinh năm 1970 và anh Nguyễn Bá Lợi 1971. Cả ba đều ở xóm A, Nghị Kiều, Nghi lộc Nghệ An.

Nạn nhân thứ 7 là anh Đặng Văn Tương, sinh năm 1975, quê tại Nam Định. 

Theo ông Trần Công Thịnh, 6 nạn nhân đầu tiên đã được người nhà sang nhận thi hài và đã ​được đưa về Việt Nam vào 4 giờ chiều nay.

Còn anh Đặng Văn Tương và một nạn nhân nữa chưa được nhận dạng được đưa về phòng lạnh tại tỉnh Khammouane để chờ xác định danh tính và người nhà sang nhận.

Theo ông Thịnh, sau vụ nổ, lái xe đã bỏ trốn và 3 giờ chiều nay, người này đã ra đầu thú tại bản Nỏng Bua, huyện Bualapha,

Hiện các nhà chức trách địa phương vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc tuy nhiên theo ông Thịnh, vụ nổ có thể do xe này chở pháo lậu vì quanh hiện trường có rất nhiều xác pháo.

Phóng viên TTXVN tại Lào sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin về vấn đề này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục