Vụ rơi máy bay ở Nga: Kiểm tra dữ liệu hộp đen để phục vụ điều tra

Ủy ban Hàng không Nga thông báo đã bắt đầu tiến hành kiểm tra dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay An-148 bị rơi ngày 11/ 2 tại khu vực Ramen, ngoại ô thủ đô Moskva nhằm phục vụ công tác điều tra.
Vụ rơi máy bay ở Nga: Kiểm tra dữ liệu hộp đen để phục vụ điều tra ảnh 1Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở ngoại ô Moskva ngày 11/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/2, Ủy ban Hàng không Nga thông báo đã bắt đầu tiến hành kiểm tra dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay An-148 bị rơi ngày 11/ 2 tại khu vực Ramen, ngoại ô thủ đô Moskva nhằm phục vụ công tác điều tra.

[Tìm thấy hộp đen thứ hai trong vụ rơi máy bay tại Nga]

Bộ trưởng Vận tải Nga Maxime Sokolov cho biết đã huy động hơn 1.000 người và 200 phương tiện để tìm kiếm và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, dự kiến công việc này sẽ kéo dài khoảng một tuần. Các nhà điều tra cũng cho biết khoảng 400 mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy.

Lực lượng cứu hộ đang phải làm việc ở môi trường với địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nhiệt, tuyết rơi dày gây khó khăn cho nỗ lực tìm kiếm thi thể cũng như các mảnh vỡ. Các nhân viên cứu hộ phải dùng xẻng, xếp theo đội hình đi từng bước hoặc trên các phương tiện di chuyển trên tuyết để tìm kiếm tại hiện trường trải rộng trên khoảng 30ha./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục