Thủ tướng Nga yêu cầu lập ủy ban khắc phục hậu quả vụ rơi máy bay

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay An-148 và ra lệnh thành lập một ủy ban nhằm khắc phục hậu quả của thảm họa này.
Thủ tướng Nga yêu cầu lập ủy ban khắc phục hậu quả vụ rơi máy bay ảnh 1Lực lượng cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ rơi máy bay ở ngoại ô Moskva ngày 11/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 11/2, bộ phận báo chí của Chính phủ Nga thông báo, Thủ tướng nước này Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay An-148 trước đó cùng ngày, khiến 71 người thiệt mạng. Ông cũng ra lệnh thành lập một ủy ban nhằm khắc phục hậu quả của thảm họa này.

Thông báo nêu rõ: “Thủ tướng Medvedev yêu cầu thành lập một ủy ban nhằm khắc phục hậu quả và cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng trong vụ rơi máy bay ở vùng Moskva. Ủy ban do Bộ trưởng Giao thông Maxim Sokolov đứng đầu. Thủ tướng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay."

Cùng ngày, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã yêu cầu đưa máy bay không người lái tham gia công tác tìm kiếm các hộp đen của chiếc máy bay An-148. Đến nay lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy một hộp đen.

Hãng Sputnik trước đó đưa tin chiếc máy bay An-148 này không có vấn đề về kỹ thuật. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo lập một ban điều tra vụ tai nạn thảm khốc này. Trong khi đó, các công tố viên Nga đã mở cuộc điều tra đối với hãng hàng không Saratov Airlines - chủ sở hữu của chiếc máy bay gặp nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục