TASS: Không có thời tiết xấu ở khu vực máy bay An-148 rơi

Theo TASS, trong thời gian máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines gặp nạn tối 11/2 (giờ Việt Nam), không có thời tiết xấu ở khu vực Moskva.
TASS: Không có thời tiết xấu ở khu vực máy bay An-148 rơi ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Saratov Airlines. (Nguồn: Sputnik)

Theo TASS, vụ rơi máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines tối 11/2 (giờ Việt Nam) có thể là do điều kiện thời tiết, lỗi của con người hoặc lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, hãng thông tấn Nga cho biết thêm rằng trong thời gian máy bay gặp nạn, không có thời tiết xấu ở khu vực Moskva.

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang (Rosaviatsiya) cho hay,  kiểm soát không lưu đã mất liên lạc vô tuyến với máy bay "vài phút" sau khi cất cánh, và nó biến mất khỏi màn hình radar khi bay qua quận Ramenskoe, vùng Moskva.

[Nga mở điều tra hình sự vụ rơi máy bay chở 71 người ở ngoại ô Moskva]

Theo Interfax, An-148 được sản xuất cách đây chưa đầy 8 năm. Chuyến bay đầu tiên của dòng máy bay này được vận hành bởi Rossiya Airlines, bao gồm trên các tuyến bay quốc tế, và sau đó được Saratov Airlines thuê.

Theo hãng tin RT của Nga, cơ quan chức năng nước này đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về vụ rơi máy bay.

Chiếc máy bay gặp nạn chở 71 người, khởi hành từ sân bay Domodedovo của Moskva và đang hướng tới Orsk, một thành phố nằm gần biên giới Nga-Kazakhstan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục