Vụ rơi máy bay tại Nga: Nguyên nhân tai nạn có thể là do quá tải

Một nguồn tin cho biết máy bay L-410 được thiết kế để chở 19 người, tuy nhiên khi vụ tai nạn xảy ra có 23 người trên máy bay, và quá tải có thể là nguyên nhân gây ra vụ tại nạn.
Vụ rơi máy bay tại Nga: Nguyên nhân tai nạn có thể là do quá tải ảnh 1Những mảnh vỡ của chiếc máy bay L-410 gặp nạn tại nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, ngày 10/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vụ rơi máy bay L-410 tại nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga ngày 10/10 là máy bay bị quá tải.

Chiếc máy bay L-410 chở 23 người đã bị rơi vào khoảng 9h23 sáng 10/10 (giờ địa phương), không lâu sau khi cất cánh từ Menzelinsk.

Theo con số mới được cập nhật, có 16 người đã thiệt mạng, trong khi có 6 người được đưa tới bệnh viện.

[Tổng cộng có 16 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Nga]

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin thân cận với Hiệp hội Tình nguyện Hỗ trợ Quân đội, Hàng không và Hải quân Nga, tổ chức chủ quản máy bay trên, cho biết: “Một trong những nguyên nhân có thể là quá tải. Chiếc máy bay được thiết kế để chở 19 người, do đó có thể máy bay không có đủ năng lượng để cất cánh."

Máy bay L-410 được đưa vào hoạt động kể từ năm 1987, thuộc biên chế lực lượng không quân Liên Xô trước đây. Hồi đầu năm nay tại Nga cũng xảy ra tai nạn chết người liên quan đến hai chiếc L-410./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục