Rơi máy bay vận tải quân sự mới sản xuất ở ngoại ô thủ đô Nga

Những hình ảnh ban đầu được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khói đen đã bốc lên từ vị trí máy bay rơi ở gần bìa rừng, giáp sân bay Kubinka.
Rơi máy bay vận tải quân sự mới sản xuất ở ngoại ô thủ đô Nga ảnh 1Máy bay vận tải quân sự mới nhất Il-112V của Nga đã bốc cháy trước khi lao xuống đất.

Tổng công ty hàng không thống nhất Nga (UAC) ngày 17/8 xác nhận một máy bay vận tải huấn luyện quân sự hạng nhẹ IL-112V đã bị rơi ở ngoại ô thủ đô Moskva.

Thông báo của UAC cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay chở ba người đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Kubinka, cách trung tâm thủ đô Moskva gần 70km về phía Tây.

Những hình ảnh ban đầu được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khói đen đã bốc lên từ vị trí máy bay rơi ở gần bìa rừng, giáp sân bay Kubinka.

[Rơi máy bay chở khách tại Nga, không có người sống sót]

Trang mạng Obaronka công bố video của một người dân gần khu vực sân bay, ghi lại cảnh chiếc máy bay vận tải quân sự cánh quạt được cho là IL-112V bị cháy động cơ bên phải khi đang hạ độ cao để chuẩn bị hạ cánh.

Sau khi động cơ bốc cháy, máy bay bị mất độ cao rơi xuống cánh rừng, phát nổ và trở thành một đám lửa khổng lồ. Một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này.

IL-112V là mẫu máy bay mới nhất của hãng Iliushin đang trong quá trình thử nghiệm. Dự kiến, Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec sẽ giới thiệu mẫu máy bay này tại triển lãm kỹ thuật quân sự trong khuôn khổ diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế Moskva 2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục