Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn truyền thông Ấn Độ ngày 28/4 cho biết Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản tín dụng 1,5 tỷ USD hỗ trợ quốc gia Nam Á này đối phó với những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa nhấn mạnh ADB quyết tâm hỗ trợ các chương trình ứng phó của Ấn Độ nhằm giúp quốc gia đông dân thứ hai thế giới này đảm bảo cung cấp sự trợ giúp hiệu quả cho người dân.

Việc thông qua khoản tín dụng trên là nhằm hỗ trợ các ưu tiên trước mắt như ngăn chặn và phòng ngừa dịch bệnh cũng như bảo vệ những người nghèo và dễ bị tổn thương về kinh tế.

[Chính phủ Hàn Quốc triển khai gói hỗ trợ tài chính thứ hai 8,21 tỷ USD]

Trước đó, ngày 13/4, ADB thông báo thiết lập quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19, trị giá 20 tỷ USD, để hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển chống dịch bệnh.

Cùng ngày, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt dự án trị giá 20 triệu USD hỗ trợ Jordan giảm thiểu các tác động của dịch COVID-19 đối với y tế.

Theo tuyên bố của WB, dự án "Ứng phó khẩn cấp COVID-19" sẽ hỗ trợ Bộ Y tế Jordan phát hiện, ngăn chặn và ứng phó với mối đe dọa do đại dịch gây ra cũng như tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó của y tế công cộng.

Gói hỗ trợ Jordan là một phần trong chương trình chuẩn bị và ứng phó chiến lược đối với COVID-19. Chương trình này trị giá 6 tỷ USD, được WB thông qua hồi đầu tháng này.

Bộ trưởng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế Jordan Wissam Rabadi cho biết gói hỗ trợ của WB sẽ giúp các cơ quan chức năng y tế của nước này củng cố năng lực ứng phó với COVID-19.

Tính đến nay, Jordan đã ghi nhận 449 ca mắc COVID-19, trong đó có 8 người tử vong./.

 
Huy Lê-Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)