WB làm việc với Bình Dương về hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục tài trợ vốn cho Bình Dương tiếp tục triển khai thêm các dự án mới nhất là các dự án về xử lý nước thải sinh hoạt.

Chiều 26/3, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới, do ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và thảo luận cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương về hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng.

Tại buổi làm việc, ông Ousmane Dione đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế Bình Dương thời gian qua.

Đặc biệt, trong năm 2018 với tốc độ tăng trưởng 14%, thu ngân sách nhà nước đạt gần 2,3 tỷ USD, Bình Dương là địa phương được xem là điểm sáng trong phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã có nỗ lực đẩy mạnh đầu tư hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật. Bình Dương đã có bước triển khai có hiệu quả các dự án về giáo dục chất lượng cao, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy thu hút đầu tư chất lượng cao trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã cảm ơn Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ Bình Dương trong việc triển khai nhiều dự án, nhất là các dự án về môi trường.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đánh giá cao dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tại thị xã Dĩ An do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Dự án đã góp phần giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện cho Bình Dương phát triển ổn định và bền vững.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, bên cạnh phát triển kinh tế thì mục tiêu bảo vệ môi trường là vấn đề ưu tiên hàng đầu được tỉnh Bình Dương đặt ra.

[Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng]

Để đạt mục tiêu đó, bên cạnh nội lực của địa phương, Bình Dương cần nhiều sự hỗ trợ từ bên ngoài. Vì vậy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục tài trợ vốn cho Bình Dương tiếp tục triển khai thêm các dự án mới nhất là các dự án về xử lý nước thải sinh hoạt.

Đối với dự án Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An của tỉnh Bình Dương do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ nguồn vốn, ông Ousmane Dione đánh giá cao hợp tác giữa hai bên, thể hiện được vai trò trách nhiệm của tỉnh Bình Dương về bảo vệ môi trường không chỉ ở địa phương mà góp phần cải thiện ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phụ cận.

Đặc biệt, dự án đã được triển khai đúng tiến độ, góp phần giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường. Do vậy, Ngân hàng Thế giới cam kết tiếp tục tài trợ vốn cho các dự án xử lý nước thải tiếp theo tại Bình Dương.

Đặc biệt, Ngân hàng Thế giới cũng mong muốn hợp tác Bình Dương trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và nguồn nhân lực thành một mô hình đối tác kiểu mẫu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục