Wells Fargo sẽ quản lý đầu tư tiền điện tử cho nhóm khách hàng giàu có

Ngân hàng Wells Fargo & Co cho biết Viện Đầu tư Wells Fargo chỉ ưu tiên đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư đủ điều kiện, thậm chí phải thông qua các quỹ được quản lý chuyên nghiệp.
Wells Fargo sẽ quản lý đầu tư tiền điện tử cho nhóm khách hàng giàu có ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Ngân hàng Wells Fargo & Co ngày 19/5 cho biết công ty con chuyên về tư vấn của họ đang lên kế hoạch đánh giá và đưa ra một chiến lược quản lý đầu tư tiền điện tử cho nhóm khách hàng giàu có của mình.

Trong một báo cáo có tiêu đề "Cơ sở cho việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số," Viện Đầu tư Wells Fargo (WFII) tiền điện tử đã đạt được sự ổn định và khả năng duy trì như các tài sản truyền thống.

Nhưng tính rủi ro của chúng khiến WFII chỉ ưu tiên đầu tư loại tài sản này cho các nhà đầu tư đủ điều kiện, thậm chí phải thông qua các quỹ được quản lý chuyên nghiệp.

Trước Wells Fargo, hồi đầu tháng Ba, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ cho phép khách hàng là các quỹ quản lý tài sản quyền tiếp cận các quỹ bitcoin.

Truyền thông hồi đầu tháng này cũng đưa tin Goldman Sachs Group Inc chấp nhận cho phép các nhà đầu tư Phố Wall giao dịch với một công cụ phái sinh gắn với giá bitcoin, sau khi đồng tiền điện tử này trở nên phổ biến hơn trong những tháng gần đây.

Không nằm ngoài cuộc chơi, JPMorgan Chase & Co cũng được cho là đang chuẩn bị để lần đầu tiên cho phép một số khách hàng đầu tư vào một quỹ bitcoin được quản lý chủ động.

[Giới phân tích cảnh báo đồng bitcoin có thể giảm xuống đến 30.000 USD]

Trong diễn biến mới nhất, đồng bitcoin đã sụt giảm xuống mức thấp nhất của ba tháng rưỡi trong phiên 19/5, sau động thái cấm các tổ chức tài chính và thanh toán cung cấp dịch vụ tiền điện tử của Trung Quốc.

Theo đó, bitcoin phiên 19/5 đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng là 30.066 USD đổi 1 bitcoin tới hai lần.

Đồng tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới này đã giảm 54% từ mức cao kỷ lục 64.895 USD/bitcoin đạt được vào ngày 14/4, đồng thời hướng tới mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 11/2018.

Sự sụt giảm của bitcoin cũng ảnh hưởng mạnh đến các tài sản tiền điện tử khác. Đồng Ether, đồng tiền được liên kết với mạng blockchain ethereum, giảm xuống còn 1.850 USD/ether - mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1/2021.

Đợt bán tháo gần đây đối với bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã đưa mức vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử xuống còn 1.700 tỷ USD, từ mức kỷ lục 2.500 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng Năm.

Một số nhà quan sát dự báo thị trường này sẽ còn những đợt lao dốc nữa trong tương lai, viện dẫn rằng việc đồng bitcoin xuống dưới ngưỡng hãng rào kỹ thuật quan trọng 40.000 USD/bitcoin có thể kích hoạt làn sóng bán tháo trên thị trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục