WFP gia hạn thời gian hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên thêm một năm

Theo kế hoạch gia hạn hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên đến hết năm 2024, số tiền ngân sách cho dự án trong năm 2024 cũng tăng lên 247,7 triệu USD từ mức 214,9 triệu USD.

Lương thực viện trợ cho Triều Tiên thông qua Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), tại Huichon, tỉnh Chagang, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lương thực viện trợ cho Triều Tiên thông qua Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), tại Huichon, tỉnh Chagang, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã gia hạn kế hoạch hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên đến hết năm 2024, tức thêm 1 năm so với kế hoạch ban đầu.

Bản sửa đổi kéo dài thời hạn một năm đối với Triều Tiên được công bố trên website của tổ chức thuộc Liên hợp quốc này. Theo đó, số tiền ngân sách cho dự án trong năm 2024 cũng tăng lên 247,7 triệu USD từ mức 214,9 triệu USD.

Kế hoạch hỗ trợ bổ sung dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 5,2 triệu người Triều Tiên, tăng từ mức 4,4 triệu theo kế hoạch hiện tại.

WFP cho biết bản sửa đổi sẽ cho phép cơ quan này tiếp tục hoạt động sau khi nhân viên quốc tế quay trở lại Triều Tiên để đánh giá tình hình an ninh lương thực của nước này và thực hiện chương trình hỗ trợ.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới từ đầu năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, khiến các cơ quan nhân đạo quốc tế như WFP không thể tiến hành giám sát thực địa hoặc triển khai các hoạt động hỗ trợ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục