WFP ho tro nguoi dan ngheo Campuchia chat vat trong dich COVID-19 hinh anh 1(Ảnh minh họa. Vũ Hùng/TTXVN)

Ngày 29/6, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) phối hợp với Bộ Giáo dục, thanh niên và thể thao Campuchia đã bắt đầu phân phát lương thực, thực phẩm cho 39.650 hộ gia đình nghèo với khoảng 200.000 nhân khẩu tại năm tỉnh ở nước này.

Theo thông cáo báo chí, hoạt động này nhằm hỗ trợ những gia đình được giới chức Campuchia xác định là hộ nghèo và có con em học tại các trường áp dụng chương trình bữa ăn học đường do WFP và bộ trên thực hiện.

Trước đại dịch COVID-19, chương trình bữa ăn học đường này cung cấp những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh cho 223.000 trẻ em tại 908 trường ở năm tỉnh gồm Siem Reap, Oddar Meanchey, Kampong Thom, Kampong Chhnang và Pursat.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát khiến các trường học phải đóng cửa, nhiều em bị mất bữa sáng, đặc biệt là các em là con em các hộ gia đình nghèo nhất, trong đó nhiều hộ bị mất thu nhập hoặc sinh kế.

[Siem Reap trở thành "điểm nóng" COVID-19 tại Campuchia]

Đại diện WFP tại Campuchia Claire Conan cho rằng trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng hiện nay, hoạt động phân phối lương thực, thực phẩm của WFP và Bộ Giáo dục, thanh niên và thể thao Campuchia đã góp phần vào những sáng kiến trợ giúp xã hội khác của chính phủ, vốn đang được mở rộng trong những tháng gần đây.

Theo bà, nỗ lực của WFP đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và bảo đảm rằng trẻ em không bị thiếu lương thực, thực phẩm trong bối cảnh khủng hoảng dịch bệnh hiện nay.

Bà Conan cho biết đây là đợt cứu trợ thứ tư nhằm giảm thiểu tác động kinh tế tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với những hộ gia đình dễ bị tổn thương tại Campuchia. Mỗi gói hàng cứu trợ gồm 25kg gạo, cá đóng hộp và dầu ăn.

Ngoài hoạt động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, WFP cũng đang phối hợp với Bộ Giáo dục, thanh niên và thể thao Campuchia và các đối tác khác để cải thiện cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất cho các trường học nhằm chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)