Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: Khaosodenglish/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, các cơ quan chức năng Thái Lan xác định nguyên nhân của vụ cháy tại chung cư Ratchathewi là do chập điện ở tầng 7 của tòa nhà. Sau đó, lửa đã cháy lan lên tầng 8 và tầng 9.

Tòa nhà bị cháy được xây dựng cách đây 30 năm, và có khoảng 30 người Việt thuê trọ ở đây trong đó có gần 20 người là sinh viên hiện đang theo học tại các trường Đại học ở Bangkok.

Chiều 3/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ đại sứ quán, các tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 13 nạn nhân người Việt trong vụ cháy nói trên.

Hiện các nạn nhân người Việt đang được theo dõi và điều trị tại 4 bệnh viện ở Bangkok. Các nạn nhân đều tình trạng phục hồi tốt, một số người đã được xuất viện.

[Danh sách 13 người Việt bị thương trong vụ cháy chung cư tại Thái Lan]

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Thái Lan đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hoả hoạn.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ nạn nhân vụ cháy. (Ảnh: Sơn Nam/Vietnam+)

Cho đến nay, trong số 3 người thiệt mạng đã xác định được danh tính 2 nạn nhân không phải là người Việt Nam, nạn nhân còn lại chưa xác định được danh tính.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại cập nhật thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân. 

Danh sách 13 người Việt Nam bị thương (do cán bộ bảo hộ công dân sứ quán cung cấp): 

1. Lê Thị Kim Dung 
2. Phan Hồng Phúc 
3. Nguyễn Huỳnh Thanh Thảo (đã ra viện) 
4. Ngô Văn Anh 
5. Nguyễn Thị Anh 
6. Nguyễn Thị Hiền (đã ra viện) 
7. Lê Minh Toàn 
8. Phan Trung Nghĩa 
9. Vũ Thành Đạt 
10. Kiều Anh 
11. Lê Thị Thuý An 
12. Hà Thị Hồng Hải 
13. Hà Thị Hồng Linh