Xe 16 chỗ chở sư thầy va chạm xe đầu kéo khiến 13 người thương vong

Vụ tai nạn làm một số hành khách trên xe 16 chỗ ngồi bị văng ra ngoài khiến 2 người tử vong tại chỗ, trong đó, có tài xế và một sư thầy.
Xe 16 chỗ chở sư thầy va chạm xe đầu kéo khiến 13 người thương vong ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: VOV)

Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 16 chỗ với xe đầu kéo vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khiến 2 người tử vong tại chỗ, 11 người khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Khoảng 7 giờ 20 phút ngày 24/11, tại đường tránh đông Quốc lộ 1A đoạn qua xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ tai nạn giữa ôtô 16 chỗ ngồi biển 51B-03727 lưu thông hướng Nam-Bắc với xe đầu kéo biển số 51D-1514 kéo theo container biển số 51R-09810 đang di chuyển hướng ngược lại.

Vụ tai nạn làm một số hành khách trên xe 16 chỗ ngồi bị văng ra ngoài khiến 2 người tử vong tại chỗ. Trong đó, có tài xế và một sư thầy.

[Xe tải tông xe máy, khiến con gái tử vong tại chỗ, mẹ bị thương]

Những hành khách còn lại cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Còn xe đầu kéo cũng bị lao xuống ruộng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, 11 nạn nhân của vụ tai nạn đều đang được cấp cứu tích cực.

Theo bác sỹ Lê Thị Thu Hà, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có một bệnh nhân được chuyển vào viện trong tình trạng ban đầu là mạch 0, huyết áp 0.

Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân đã có mạch và huyết áp, hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Ngoài ra, có 10 trường hợp khác bị đa chấn thương như gãy tay, chân, chấn thương nội tạng như dập phổi, gan... “Chúng tôi đã huy động nhân lực từ các khoa khác để tiến hành điều trị, cấp cứu cho các bệnh nhân theo thứ tự ưu tiên từ nặng đến nhẹ. Trong số 11 bệnh nhân được đưa vào viện thì có đến 8 bệnh nhân bị thương nặng. Hiện các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị,” bác sỹ Lê Thị Thu Hà cho biết.

Xe ôtô 16 chỗ chở 13 hành khách đều là các sư thầy thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Định.

Xe xuất phát tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) vào sáng sớm cùng ngày để đến tham dự lễ tại một ngôi chùa thuộc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Nhưng khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ xảy ra tai nạn.

Sư cô Bình Yên cho biết đoàn gồm các sư thầy và sư cô. Trong đó, các thầy đi ôtô 16 chỗ, còn 3 sư cô đi trên ôtô 4 chỗ.

Lúc xảy ra tai nạn thì xe chở các sư thầy đi trước, nên các sư cô chứng kiến toàn bộ cảnh va chạm giữa 2 xe.

Ngay khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu; Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phân luồng giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục