Xe buýt lao vào đám đông tại Haiti, ít nhất 34 người thiệt mạng

Ngày 12/3, một chiếc xe buýt đã lao vào các đám đông tại thành phố Gonaives của Haiti khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 15 người bị thương.
Xe buýt lao vào đám đông tại Haiti, ít nhất 34 người thiệt mạng ảnh 1Thành phố Gonaives của Haiti. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 12/3, một chiếc xe buýt đã lao vào các đám đông tại thành phố Gonaives của Haiti (cách thủ đô Port-au-Prince khoảng 150km về phía Tây Bắc), khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương), chiếc xe buýt nói trên đã đâm vào 2 người tại một trạm dừng, khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Sau đó, tài xế khi tìm cách lái xe bỏ chạy đã đâm vào một lễ hội âm nhạc đường phố, khiến 33 người thiệt mạng.

Những người tham gia lễ hội đầy tức giận đã định đốt cháy chiếc xe cùng với số hành khách bên trong, buộc cảnh sát phải kiểm soát đám đông.

Hiện những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Chiếc xe buýt cùng tài xế và hành khách trên xe đã được bàn giao cho nhà chức trách địa phương.

Tổng thống Haiti Jovenel Moise bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc sau vụ việc kinh hoàng này, đồng thời yêu cầu tiến hành điều tra sớm nhất có thể để làm rõ nguyên nhân của thảm kịch nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.