Xe tải mất lái lao vào vách núi, lật ngang đè trúng ôtô 7 chỗ

Chiếc xe tải bị mất lái đâm vào vách núi rồi lật ngang đè trúng ôtô 7 chỗ, trong khi 2 xe máy khác đang di chuyển trên đường cũng đâm vào đuôi ôtô 7 chỗ, khiến 2 người bị thương và được đưa đi viện.

Đến hơn 17 giờ ngày 1/5, tuyến đèo Bảo Lộc (trên Quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã được thông tuyến hoàn toàn sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra lúc 14h ngày 1/5 tại Km97+950 trên đèo Bảo Lộc khi chiếc xe tải biển số 84C-050.12 do tài xế Thạch Sa Ranl (37 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) điều khiển lưu thông hướng Đà Lạt đi Thành phố Hồ Chí Minh bị mất lái đâm vào vách núi rồi lật ngang đè trúng ôtô 7 chỗ biển số 51K-107.14 do ông Huỳnh Đại Lộc (ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh) đi chiều ngược lại.

Cùng lúc đó, 2 xe máy khác đang di chuyển trên đường cũng đâm vào đuôi ôtô 7 chỗ. Hậu quả vụ tai nạn làm 2 người bị thương và được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện, chiếc xe tải bị lật ngang nằm chắn gần hết mặt đường.

Đáng chú ý, vụ tai nạn xảy ra trong thời gian cao điểm dòng xe của du khách di chuyển từ Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sau kỳ nghỉ lễ 30/4 nên đã khiến các phương tiện bị ùn tắc kéo dài.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Lâm Đồng đã điều động xe cứu họ đến giải tỏa hiện trường và có mặt điều tiết, phân luồng giao thông tạm thời.

Đến hơn 17 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được giải tỏa hoàn toàn, các phương tiện đã lưu thông bình thường theo hai chiều trên tuyến đèo Bảo Lộc.

[Ngày 1/5: Toàn quốc xảy ra 24 vụ TNGT, xử lý 3.576 vi phạm nồng độ cồn]

Trước đó, ngày 13/4, một chiếc xe Audi Q7 biển kiểm soát 51F 832xxx trong lúc đang leo đèo Mimosa (đoạn qua phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm này, ông T. H. C. (sinh năm 1970, trú phường 3, thành phố Đà Lạt) điều khiển xe ôtô trên di chuyển từ hướng huyện Đức Trọng lên thành phố Đà Lạt. Khi tới lưng chừng đèo Mimosa, chiếc xe ôtô bất ngờ bốc cháy.

Ông C và những người chứng kiến đã tìm cách dập lửa nhưng không thành công. Phần đầu của xe bốc cháy dữ dội. Khoảng 10 phút sau, một người dân đã kéo được ống nước tới vị trí xe gặp nạn và dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Lạt đã có mặt hướng dẫn, phân luồng giao thông các phương tiện di chuyển qua đèo Mimosa; đồng thời, phối hợp với các Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân khiến xe ôtô bị cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục