Xét nghiệm COVID-19 cho gần 1.000 cán bộ, nhân viên y tế BV Mắt TP.HCM

Việc cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh phải lấy mẫu xét nghiệm là do có một bệnh nhân mắc COVID-19 từng ghé qua bệnh viện.
Xét nghiệm COVID-19 cho gần 1.000 cán bộ, nhân viên y tế BV Mắt TP.HCM ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm cho người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa, (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 11/2, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp gần 1.000 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Thành phố do có liên quan đến một trường hợp mắc COVID-19.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong đêm 10/2, ngành y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp cho 980 người là cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt. Đến sáng 11/2, việc lấy mẫu được hoàn tất.

Việc cán bộ, nhân viên phải lấy mẫu xét nghiệm là do có một bệnh nhân mắc COVID-19 từng ghé qua bệnh viện.

Người này đã đến thăm một người thân đang nằm viện tại Bệnh viện Mắt trước khi được xác định mắc COVID-19.

“Trích xuất camera cho thấy, trong quá trình tiếp xúc cả người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm tầm soát toàn bộ cán bộ, nhân viên bệnh viện là việc bình thường, nhằm đảm bảo tất cả đều an toàn,” ông Tăng Chí Thượng cho hay.

[TP.HCM linh hoạt tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm ở nơi đông người]

Tính đến ngày 11/2, Thành phố Hồ Chí Minh có 204 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 159 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 45 trường hợp đang điều trị.

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang phong tỏa 33 điểm liên quan đến ca mắc COVID-19. Các khu vực phong tỏa thuộc 10 quận, huyện, gồm Quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Quận 1, 10, 3 và thành phố Thủ Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục