Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Trường hợp này là nhân viên công ty VIAGS, liên quan đến đội bốc xếp đã có 7 trường hợp được xác định mắc COVID-19 trước đó và được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2.
Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 6/2. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 10/2, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trường hợp này là nhân viên công ty VIAGS, liên quan đến đội bốc xếp đã có 7 trường hợp được xác định mắc COVID-19 trước đó và được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2 đối với 1.600 nhân viên làm việc tại VIAGS.

Như vậy, đến nay đã có 8 trường hợp tại tổ sắp xếp, bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp thứ 8 này.

[TP.HCM: Nhiều F2 trở thành F0, thúc đẩy tần suất truy vết các ca bệnh]

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 10/2, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 33 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất kể từ ca bệnh đầu tiên số 1979

Tổng số ca bệnh trên địa bàn đến nay là 203 trường hợp, trong đó 159 người đã khỏi bệnh và 44 ca đang được điều trị.

Tổng số tiếp xúc F1 là 1.186 trường hợp đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 1.106 âm tính, 80 đang chờ kết quả.

Có 1.090 trường hợp F2 cách ly tại nhà, đã lấy mẫu xét nghiệm với 257 đã âm tính, 833 đang chờ kết quả.

Tổng số điểm đang phong tỏa là 33 điểm tại các quận: 1, 3, 10, 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú và Thành phố Thủ Đức.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân nên hạn chế đến nơi đông người, vui Tết tại nhà và theo dõi thông tin chính thức từ ngành y tế và thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục