'Xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm tại Câu lạc bộ Tình người'

Bộ Công an yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ rà soát các hoạt động của Câu lạc bộ Tình người để kịp thời ngăn chặn việc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, tuyên truyền mê tín, dị đoan, gây mất an ninh trật tự.
'Xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm tại Câu lạc bộ Tình người' ảnh 1Ông Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an trả lời làm rõ một số nội dung các phóng viên nêu. (Ảnh: TTXVN)

"Qua các biện pháp nghiệp vụ và phản ánh của cơ quan báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình và hoạt động của câu lạc bộ Tình người liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo."

Đây là thông tin được ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đưa ra tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 31/3.

Làm rõ thêm về những hoạt động dạng "đa cấp tâm linh" của Câu lạc bộ Tình người như phản ánh của báo chí, ông Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành liên quan xác minh làm rõ hoạt động của câu lạc bộ này.

Lãnh đạo bộ cũng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ rà soát những hoạt động tương tự tại các địa phương để kịp thời ngăn chặn việc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo nhằm tuyên truyền mê tín dị đoan, gây mất an ninh trật tự.

“Nếu phát hiện sai phạm, cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật,” Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin thêm.

[Hà Nội: Làm rõ hoạt động mê tín dị đoan ở Câu lạc bộ Tình người]

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có ý kiến chỉ đạo nhằm xác minh, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về hoạt động của Câu lạc bộ Tình người thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển trí tuệ cộng đồng, có địa chỉ trụ sở tại tầng 3-Tòa nhà số 68 Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, có tính chất mê tín dị đoan, với nhiều thành viên tham gia.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ giao Ban Cán sự đảng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin báo chí phản ánh; xử lý nghiêm việc vi phạm các quy định pháp luật, báo cáo kết quả với Thường trực Thành ủy./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục