Xu phat doi tuong xuc pham canh sat giao thong tren mang xa hoi hinh anh 1Chị L.T.H tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 8/9, Công an huyện Tứ Kỳ cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ trình và đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định xử phạt hành chính đối với L.T.H, trú tại xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, với số tiền 5 triệu đồng do có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm cán bộ Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an huyện khi đang làm nhiệm vụ.

Theo đó, khoảng 23 giờ, ngày 4/9, L.T.H lái xe máy Honda Lead mang biển kiểm soát 34B2-04867, chở theo con gái là T.H.Ng (sinh năm 2015) và chị N.T.A (sinh năm 2001), cùng ở thôn Hiền Sỹ, xã Chí Minh, đi từ xã Quang Phục đến thị trấn Tứ Kỳ.

Khi đến khu vực phòng tiêm chủng của Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ, tổ công tác của đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an huyện Tứ Kỳ, đang làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu dừng xe và mời L.T.H vào làm việc vì không đội mũ bảo hiểm.

[Gia Lai: Phạt 12 tháng tù đối với kẻ chống người thi hành công vụ]

Do trước đó đã uống rượu, bia nên L.T.H không làm chủ được hành vi của mình và có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ tổ công tác Cảnh sát giao thông-trật tự; đồng thời sử dụng điện thoại của mình thông qua ứng dụng live stream trên Facebook bằng tài khoản “Hà Mi” để phát trực tiếp hình ảnh và những lời lẽ xúc phạm của mình đối với tổ công tác.

Sau khi sự việc xảy ra, L.T.H ra về. Đến ngày 5/9, sau khi làm việc tại cơ quan công an, L.T.H đã nhận thức được hành vi vi phạm và gỡ bỏ các đoạn video phát trực tiếp trên./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)