Ngày 5/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ-Công an tỉnh Hà Giang làm việc với 2 trường hợp là quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe” với mục đích thông báo “chỉ điểm," “né chốt” lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Hai quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe” gồm: Nguyễn Q. A (39 tuổi), thường trú tại tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang và Trần P. G (45 tuổi), thường trú tại tổ 15, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

[Xử phạt kẻ lăng mạ thành viên chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19]

Theo tài liệu của cơ quan công an, từ tháng 2/2020, một số thành viên của nhóm đã đăng tải nhiều nội dung, báo thông tin những vị trí mà lực lượng cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Hà Giang đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đo nồng độ cồn trên địa bàn.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho người vi phạm nắm được thông tin, từ đó đối phó với việc xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hành vi trên đã vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật, được quy định tại Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Q. A và Trần P. G đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình, đã gỡ bỏ các thông tin liên quan.

Xét tính chất, mức độ của vụ việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ-Công an tỉnh Hà Giang đã xử phạt vi phạm hành chính mức “cảnh cáo” đối với 2 trường hợp trên./.

Anh Đức-Nguyễn Lân (TTXVN/Vietnam+)