Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin và liên lạc của Hàn Quốc tăng

Xuất khẩu các sản phẩm sản phẩm công nghệ thông tin và liên lạc tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức gần 15 tỷ USD trong tháng Bảy bất chấp dịch COVID-19.
Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin và liên lạc của Hàn Quốc tăng ảnh 1Điện thoại Samsung Galaxy Note10 5G được quảng cáo tại một cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/8, Chính phủ Hàn Quốc công bố báo cáo cho thấy hoạt động xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và liên lạc (ICT) của quốc gia này trong tháng Bảy tăng, chủ yếu nhờ tăng trưởng trong xuất khẩu thiết bị bán dẫn và điện thoại di dộng.

Cụ thể, theo báo cáo của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, xuất khẩu các sản phẩm ICT của nước này tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức gần 15 tỷ USD trong tháng Bảy.

Trong khi đó, hoạt động nhập khẩu trong ngành ICT Hàn Quốc cũng tăng 1,2% lên mức gần 10 tỷ USD, dẫn tới thặng dư thương mại trong ngành hàng này là hơn 5 tỷ USD.

[KDI: Kinh tế Hàn Quốc ngày càng có dấu hiệu phục hồi]

Xuất khẩu ICT của Hàn Quốc trong tháng Bảy tăng chủ yếu nhờ nhu cầu thế giới với các sản phẩm phụ trợ như mạch vi xử lý và điện thoại di động do nước này sản xuất tăng lần lượt là hơn 5% và 9,5% trong tháng Bảy.

Xuất khẩu máy tính và thiết bị ngoại vi cũng tăng hơn 69% trong tháng Bảy, duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh trong bối cảnh ngày càng nhiều người làm việc và học tập tại nhà để ngăn chặn nguy cơ lây lan đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong khi đó, hoạt động xuất khẩu màn hình giảm ở mức hai con số do nhu cầu màn hình OLED giảm mạnh.

Trong tháng Bảy, kim ngạch xuất khẩu ICT của Hàn Quốc sang Trung Quốc đạt gần 7 tỷ USD, tiếp đó đến Việt Nam gần 2,5 tỷ USD, Mỹ gần 2 tỷ USD và Liên minh châu Âu (EU) 940 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục